ป้ายยาเว็บไซต์คอร์สเรียนออนไลน์ฟรี มีใบเซอร์! อัพสกิลการทำงาน2024

ในปัจจุบันนี้ผู้คนเริ่มหันมาสนใจกับการพัฒนาตนเองกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการทำงานแบบ Work life Balance, หนังสือแนวพัฒนาตนเองที่เห็นได้อย่างละลานตาในร้านหนังสือ สิ่งนี้แสดงให้เห็นได้ชัดเจนเลยว่าผู้คนในตอนนี้มักสนใจคอนเทนท์ หรือสิ่งที่เกี่ยวกับการเพิ่มพูนทักษะให้กับตัวเอง วันนี้สกายบ๊อกซ์เลยจะมาแนะนำ 7 เว็บไซต์คอร์สเรียนออนไลน์ ที่เพื่อนๆสามารถเข้าใช้งานได้ฟรี มีหลายบทเรียน แถมบางเว็บไซต์เรียนจบ ยังได้ Certification อีกด้วย จะมีเว็บไซต์ไหนกันบ้าง ไปชมกันเลยค่ะ

1. Thai Mooc

เน้นให้การศึกษาแบบระบบเปิด มีทั้งหมด 12 หมวดวิชา เว็บไซต์นี้ค่อนข้างมีเนื้อหาหลากหลายมาก ๆ เพราะเป็นเว็บไซต์ที่รวมความรู้จากหลายมหาวิทยาลัยและจากแหล่งอื่น ๆ เช่น จากตลาดหลักทรัพย์แห่งปะเทศไทย
Link : https://thaimooc.org/

2. Chula Mooc

เว็บไซต์ที่หลายคนอาจจะรู้จักหรือเคยได้ยินเป็นอย่างดี ซึ่งสอนโดยจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มี 5 หมวดหลัก คือ ภาษา, เทคโนโลยี, การจัดการ, ศิลปะและการพัฒนาตนเอง และสุขภาพ มีข้อจำกัดคือ ในแต่ละคอร์สจะจำกัดผู้เข้าเรียน อาจจะต้องรีบลงทะเบียนให้ทันก่อนคอร์สเต็มนะคะ
Link : https://mooc.chula.ac.th/

3. CMU Lifelong Education

ตรงนี้ตรงตามชื่อเลยนะคะ เป็นเว็บไซต์จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่นั่นเอง ซึ่งมีความน่าสนใจคือสามารถเก็บสะสมหน่วยกิตในมหาลัยได้ด้วย มีทั้งหลักสูตรอบรมออนไลน์ หลักสูตรระยะสั้น และวิชาเรียนร่วม
Link : https://www.lifelong.cmu.ac.th/

4. Mahidol University Extension

คอร์สเรียนออนไลน์ฟรีจากมหาวิทยาลัยมหิดลนั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นเว็บไซต์ที่มีหมวดวิชาที่เยอะมาก ๆ เพราะสามารถเลือกเรียนได้ 22 คณะในมหาวิทยาลัย ใครสนใจคณะไหน ลองเข้าไปดูได้เลยนะคะ
Link : https://mux.mahidol.ac.th/

5. Stanford

ย้ายมาฝั่งต่างประเทศกันบ้าง แน่นอนว่าไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะ Stanford นับเป็นมหาวิทยาลัยระดับ Top 3 ของโลกกันเลยทีเดียว (ข้อมูลการจัดอันดับจาก Time Higher Education 2023) สำหรับ Stanford มีทั้งแบบฟรี และมีค่าใช้จ่าย หมวดวิชาที่ได้รับความนิยม เช่น Computer Science, Economics, Digital Marketing เป็นต้น
Link : https://online.stanford.edu/

6. Coursera

นับเป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะ Coursera มีทั้งคอร์สเรียนจากมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกอย่าง Stanford, University of Pennsylvania และจากบริษัทชั้นนำอย่าง Google, Microsoft เรียกได้ว่าครบเครื่องเรื่องการเรียนรู้เลยก็ว่าได้ แอบบบอกว่าสำหรับ Coursera จะเรียนฟรี 7 วันนะคะ หลังจากนั้นมีค่าใช้จ่ายค่ะ
Link : www.coursera.org/

7. Skillshare

รวบรวมคอร์สน่าสนใจจากทางฝั่งอเมริกา มีหลากหลายแนว เช่น การสร้างสรรค์ธุรกิจ, ไลฟ์สไตล์ แถมยังเรียนฟรีจุก ๆ 1 เดือน อีกด้วย นอกจากนี้ใครเรียนได้แล้วอยากแสดงความคิดเห็นหรือสงสัยก็ถามได้เลย ฟีลไปเรียนเองที่เมกาเลยจ้า
Link : www.skillshare.com/

สำหรับแม่ค้าออนไลน์ที่มองหาแหล่งรวมขนส่งราคาถูก รวมหลายขนส่งไว้ในที่เดียว สนใจใช้ระบบฟรี หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่
FB : สกายบ๊อกซ์ ระบบบริหารจัดการพัสดุขนส่งทั่วประเทศ
LINE ID : @skybox (มี@)
WEBSITE : get.attskybox.com หรือลงทะเบียนใช้ระบบฟรีที่ https://app.attskybox.com/auth/sign_up
ขอบคุณข้อมูลจาก : Youtrip