5 วิธีแพ็กสินค้า แพ็กยังไงไม่ให้เสียหาย ส่งถึงมือลูกค้าอย่างปลอดภัย

แน่นอนว่าหากพูดถึงการแพ็กสินค้า นับเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนที่สำคัญมาก ๆ สำหรับการขายของออนไลน์ โดยเฉพาะเหล่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่ ที่อาจจะเคยเจอเหตุการณ์สินค้าชำรุดหรือการเสียหายระหว่างจัดส่ง จนลูกค้าขอเคลมสินค้าเพราะการแพ็กสินค้าที่ไม่แข็งแรง โดยเฉพาะกับสินค้าที่มีความเปราะบางมากพิเศษ หรือสินค้าที่มีราคาสูงยิ่งต้องระวังเป็นอย่างมาก

วันนี้สกายบ๊อกซ์ จะมาแชร์ 5 วิธีแพ็กสินค้า ที่ทำให้ของไม่เสียหาย ถึงมือลูกค้าอย่างปลอดภัย ที่รับประกันว่าห่อแล้วลูกค้าได้รับสินค้าอย่างแฮปปี้แน่นอนค่ะ

5 วิธีแพ็กสินค้าให้ปลอยภัย ไม่เสียหาย ลูกค้าได้รับอย่างแฮปปี้

1. เลือกขนาดกล่องให้เหมาะกับสินค้า

ขั้นตอนแรกคือการเลือกขนาดกล่องให้เหมาะกับสินค้าและประเภทสินค้า แอดขอแบ่งออกเป็น 2 แบบ แบบที่ 1 คือ สินค้าประเภทที่ใส่ซองพลาสติกได้ สินค้าจำพวกนี้คือสินค้าที่สามารถรับแรงกระแทกได้ เช่น เสื้อผ้า ผ้าเช็คตัว รวมไปถึงของใช้ทั่วไปอย่างกระดาษทิชชู เป็นต้น แบบที่ 2 คือสินค้าที่เสี่ยงเสียหายง่าย ควรเลือกใช้เป็นกล่องแทน ทั้งนี้ให้คำนึงถึงขนาดของกล่อง ไม่ควรใหญ่ไปจนสินค้าเคลื่อนไปมา และไม่ควรแน่นจนไม่เหลือพื้นที่ให้ผ่อนแรงกระแทก

2. ห่อสินค้าให้แน่นหนา

แน่นอนว่าแค่ใส่สินค้าลงกล่องปิดสก๊อตเทปแล้วจบคงไม่ใช่การแพ็คของที่ดีเท่าไหร่ ฉะนั้นแล้วเราควรเสริมความแข็งแรงกับสินค้า ให้สามารถรับแรงกระแทกระหว่างขนส่งได้ หากเป็นสินค้าที่ใส่กล่อง ควรห่อด้วยบับเบิ้ลกันกระแทกที่ตัวสินค้าก่อน ส่วนสินค้าประเภทเสื้อผ้า ควรหาซองพลาสติกแยกใส่อีกชั้นก่อน เพื่อป้องกันไม่ให้สินค้าเปียกและเลอะเปื้อน

3. การลดช่องว่างในกล่อง

หลังจากห่อหุ้มสินค้า และบรรจุลงกล่องแล้ว หากในกล่องยังมีพื้นที่เหลือที่จะทำให้สินค้าเคลื่อนที่ไปมาได้อยู่ ให้ลดพื้นที่ว่างด้วยเศษกระดาษ หรือบับเบิ้ลกันกระแทก หรือจะเลือกเป็นกระดาษฝอยก็ได้เช่นกัน เพื่อเสริมให้สินค้าล็อกและอยู่คงที่ ซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้สินค้าเสียหายได้

4. แพ็คกล่องด้านนอกให้แน่น

หลังจากแพ็คสินค้าในกล่องอย่างดีแล้ว มาถึงขั้นตอนข้างนอกกันบ้าง สำหรับด้านนอกควรปิดด้วยสก๊อตเทปให้ครบทุกด้าน ทั้งบนและล่าง จากนั้นให้ผูกเชือกบนกล่องอีก 1 ชั้น เพื่อให้สินค้าแน่นหนาปลอดภัย แถมวิธีนี้จะช่วยให้ขนส่งหยิบกล่องพัสดุได้ง่ายอีกด้วย

5.ติดป้าย หรือสติ๊กเกอร์ “ระวังแตก”

ในกรณีที่สินค้าเป็นสินค้าที่เสียหายง่าย แนะนำให้แม่ค้าติดป้ายหรือสติ๊กเกอร์กำกับบนกล่องว่า "ระวังแตก" "สินค้าเปราะบาง" "กรุณาอย่าโยน” ซึ่งจะช่วยให้ขนส่งระมัดระวังสินค้าของเรามากขี้น

สำหรับแม่ค้าออนไลน์ที่มองหาแหล่งรวมขนส่งราคาถูก รวมหลายขนส่งไว้ในที่เดียว สนใจใช้ระบบฟรี หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่
FB : สกายบ๊อกซ์ ระบบบริหารจัดการพัสดุขนส่งทั่วประเทศ
LINE ID : @skybox (มี@)
WEBSITE : get.attskybox.com หรือลงทะเบียนใช้ระบบฟรีที่ https://app.attskybox.com/auth/sign_up
ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.fillgoods.co/packaging/shop-packaging-how-to-pack-not-lost